TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂ Y ĐÔ T A Y DO UNIVERSIT Y

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

ĐỔI MỚI - DÂN CHỦ - ĐOÀN KẾT - PHÁT TRIỂN

ntbhuyen@tdu.edu.vn

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam dự khai mạc Đại hội điểm Công đoàn các thành phố trực thuộc Trung ương

Ngày 9.8, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam dự Đại hội Công đoàn TP Cần Thơ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là Đại hội được Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo tổ chức đại hội điểm cụm các thành phố trực thuộc Trung ương.

Dự đại hội còn có ông Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ; ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương TP Cần Thơ.

Đại hội Công đoàn TP Cần Thơ là sự kiện chính trị quan trọng của đoàn viên, người lao động tại TP Cần Thơ. Những năm gần đây, sản xuất công nghiệp của Cần Thơ phát triển mạnh, vì vậy, các hoạt động Công đoàn tại địa phương cũng được lãnh đạo thành phố quan tâm.

Theo LĐLĐ TP Cần Thơ, đại hội có sự tham dự của 260 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 82.252 đoàn viên, người lao động trong toàn địa bàn TP Cần Thơ.

Trong phiên họp thứ nhất vào chiều ngày 8.8, các đại biểu đã họp bàn đóng góp dự thảo văn kiện, nội dung của đại hội. Đáng chú ý, các đại biểu tập trung thảo luận về nhiệm vụ, biện pháp để chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong bối cảnh mới.

Ngày 9.8, đại hội sẽ lắng nghe báo cáo phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023; đặt ra mục tiêu phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và lãnh đạo Thành ủy Cần Thơ sẽ phát biểu chỉ đạo để LĐLĐ TP Cần Thơ hoàn chỉnh các nội dung nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Cũng trong hôm nay, đại hội sẽ bầu ra Ban Chấp hành LĐLĐ TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2023 - 2028 để chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ và nghị quyết đề ra.

Theo: Báo Lao động

 

Copyright © 2024

Bản quyền thuộc về Trường Đại học Tây Đô - Được phát triển & thiết kế bởi Ban Quản trị Thông tin & Truyền thông